Blog Post

chứng chỉ ISO 9001 là gì

Chứng chỉ ISO 9001 là gì? Nên học chứng chỉ ISO 9001 ở đâu?

80% doanh nghiệp áp dụng ISO đều áp dụng ISO 9001. Để chứng minh chất lượng của sản phẩm cũng như đáp ứng các nhu cầu của thị trường thì ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001. Con số trên cho ta thấy được tiềm năng vô cùng lớn của ngành ISO. Với những ai đang muốn dấn thân vào lĩnh vực ISO thì chứng chỉ ISO 9001 là thứ không thể thiếu. Hãy cùng TQMI tìm hiểu về chứng chỉ ISO 9001 là gì cũng như làm thế nào để có được chứng chỉ ISO 9001 qua bài viết chia sẻ sau.

Chứng chỉ ISO 9001 là gì?

Khi hoàn thành chương trình đào tạo ISO 9001, học viên sẽ được cấp chứng chỉ ISO 9001. Chứng chỉ này được xem như minh chứng rằng học viên đã hoàn thành khóa học chứng chỉ ISO 9001, nắm vững những kiến thức được dạy trong khóa đào tạo.

chứng chỉ ISO 9001 là gì

Chứng chỉ ISO 9001 được đánh giá cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào uy tín của đơn vị đào tạo do đó học viên cần lựa chọn những đơn vị uy tín trong lĩnh vực.

Làm sao để có được chứng chỉ ISO 9001

Cách danh chính ngôn thuận nhất để có được chứng chỉ ISO 9001 đó là tham gia các khóa đào tạo ISO của các đơn vị uy tín. Thông qua quá trình đào tạo, học viên sẽ có được những kiến thức chuyên môn để đáp ứng điều kiện làm việc tại doanh nghiệp. Với các đơn vị uy tín thì đây cũng là cách thức duy nhất để học viên có được chứng chỉ ISO 9001.

Tuy nhiên vẫn có những đơn vị không thông qua đào tạo nhưng vẫn cấp chứng chỉ, cung cấp chứng chỉ giả,… Việc làm này có thể dễ dàng bị đơn vị tuyển dụng phát hiện và đánh rớt ứng viên ngay lập tức. Nguy hiểm hơn, việc sử dụng chứng chỉ giả trong những đợt chứng nhận nếu bị phát hiện sẽ gây ra những tác hại ảnh hưởng rất ớn với doanh nghiệp và thậm chí khiến người sử dụng bị liệt vào “danh sách đen”.

Vì sao nên học chứng chỉ ISO 9001 đầu tiên

Nếu bạn đang có định hướng nghề nghiệp làm trong lĩnh vực ISO hoặc có liên quan thì việc tham gia khóa đào tạo ISO là vô cùng cần thiết. Nếu có thể, bạn nên chọn khóa ISO tích hợp 3 chuẩn ISO 9001 – ISO 14001 – ISO 45001. Khóa học ISO tích hợp 3 chuẩn này ngoài cung cấp những kiến thức thì còn cung cấp cho học viên khái quát về một hệ thống quản lý tiêu chuẩn.

Phần lớn các doanh nghiệp áp dụng theo ISO đều triển khai ISO 9001 đầu tiên trước khi triển khai áp dụng các tiêu chuẩn khác do đó có thể nói rằng đây sẽ là tiêu chuẩn mẹ. Do được xem là tiêu chuẩn mẹ nên việc hiểu về ISO 9001 được xem như tiêu chuẩn cần có với những vị trí như nhân viên ISO, chuyên viên ISO, chuyên gia đánh giá ISO, nhân viên đánh giá nội bộ theo ISO 9001 (gọi tắt là nhân viên đánh giá nội bộ ISO 9001).

Ngoài ra, với những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp như Giám đốc sản xuất, các cấp quản lý, trưởng các bộ phận thì kiến thức về ISO cũng giúp cung cấp tư duy làm việc hiệu quả hơn, đem lại chất lượng công việc cũng như giúp điều hành một cách có quy trình.

Tham khảo quy trình quản lý kho theo ISO.

Học ISO ở đâu tốt

Nhắc tới tư vấn ISO và đào tạo ISO thì không thể không nhắc tới Trung tâm iRTC. Được biết tới như đơn vị hàng đầu, quy tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng chương trình đào tạo mang tính thực tế áp dụng cao thì iRTC sẽ là lựa chọn hàng đầu với những ai đang muốn tham gia các khóa đào tạo ISO.

Học chứng chỉ ISO 9001

iRTC có trụ sở chính tại TP.HCM do đó đây sẽ là lựa chọn hàng đầu về ISO với những học viên đang tìm kiếm khóa học ISO tại tphcm trực tiếp.

Với những học viên ở xa, iRTC cũng có cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến giúp học viên có thể học và tương tác với giảng viên. Việc học Online cũng giúp những học viên bị ảnh hưởng bởi dịch có thể học ISO một cách thuận lợi.

Khi kết thúc chương trình đào tạo và hoàn thành bài kiểm tra, học viên sẽ được cấp chứng chỉ ISO 9001 hoặc các chứng chỉ ISO với các chuẩn tương đương khóa học. Là đơn vị đào tạo ISO uy tín, chứng chỉ ISO do iRTC cấp được nhiều doanh nghiệp chấp nhận.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *