Blog Post

Chứng nhận ISO 9001 có hiệu lực trong bao lâu

Chứng nhận ISO 9001 có hiệu lực trong bao lâu

Chứng nhận ISO rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Có một số loại tiêu chuẩn do doanh nghiệp hóa Quốc tế phát triển và xuất bản để giúp các chuyên gia và chủ doanh nghiệp điều hành các doanh nghiệp suôn sẽ và thành công. Nếu bạn đang cố gắng quyết định có nên theo đuổi chứng nhận ISO 9001 cho doanh nghiệp của mình hay không thì có thể bạn muốn biết được: “chứng nhận iso 9001 có hiệu lực trong bao lâu?”. Trong bài viết này, iRTC sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi ở trên nhé.

Chứng nhận ISO 9001 là gì?

Chứng nhận ISO 9001

ISO 9001 đề cập đến tiêu chuẩn hóa Quốc tế về các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng (QMS) nằm trong bộ tiêu chuẩn ISO 9000. ISO 9001 là tiêu chuẩn duy nhất trong bộ tiêu chuẩn ISO 9000 mà tổ chức có thể được chúng nhận.

Chứng nhận ISO 9001 là giấy chứng chỉ minh chứng, khẳng định minh chứng, khẳng định doanh nghiệp đã áp dụng thành công bộ tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng vào hệ thống quản trị của doanh nghiệp.

Áp dụng và vận hành ISO 9001 được coi như là một quyết định đúng đắn giúp hỗ trợ doanh nghiệp khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có được lòng tin của người tiêu dùng.

Với một số trường hợp, chứng chỉ ISO 9001 đem lại cho doanh nghiệp lợi thế rất lớn trong những trường hợp đấu thầu dự án.

Tham khảo: Lợi ích khi áp dụng ISO 9001

Chứng nhận ISO 9001 có hiệu lực trong bao lâu

Chứng nhận ISO 9001 có hiệu lực trong bao lâu
 

Theo quy định, sau khi một tổ chức trao giấy chứng nhân ISO 9001 sẽ có hiệu lực trong 3 năm. Như bạn có thể biết, Hệ thống quản lý chất lượng được thiết lập để chứng nhận công ty và phải được duy trì thường xuyên để luôn tuân thủ và đạt được các mục tiêu đã định.

Trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận phải đánh giá giám sát định kỳ nhằm đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận tuân thủ ISO 9001 và luôn có hiệu lực. Nếu trong thời gian này, nếu bị phát hiện ra rằng tổ chức đã không thực hiện đánh giá giám sát cũng như không duy trì các chính sách của mình, thì chứng chỉ sẽ bị đình chỉ.

Một trọng tâm khác của đánh giá đổi mới là cải tiến liên tục. Vì cải tiến là chủ đề và mục tiêu trung tâm của hệ thống ISO 9001, nên những người đánh giá đổi mới sẽ muốn thấy sự cải tiến trong các quy trình của công ty bạn, vì đây sẽ là bằng chứng cho thấy bạn đang sử dụng hệ thống như được thiết kế.

Trong thời gian chứng chỉ có hiệu lực, tổ chức chứng nhận ISO sẽ triển khai đánh giá giám sát 2 lần nữa với tối thiểu là 12 tháng 1 lần. Nếu đánh giá chứng nhận không đạt nhưng doanh nghiệp không có những hành động khắc phục hay không tiếp tục giám sát thì phía tổ chức chứng nhận sẽ đình chỉ hoặc thu hồi chứng nhận ISO 9001 cũng như liên hệ tới các cơ quản quản lý có liên quan.

Tham khảo: lỗi NC trong ISO là gì

Đánh giá giám sát được thực hiện bởi các tổ chức chứng nhận. Khi kết thúc giai đoạn chứng nhận (có nghĩa là cuối năm thứ 3), một cuộc đánh giá Chứng nhận lại được tiến hành và sẽ kéo dài thêm 3 năm nữa.

Học ISO 9001 ở đâu tốt

Có rất nhiều trung tâm đáng tin cậy để bạn có thể chọn lựa như Trung tâm nghiên cứu đào tạo công nghệ quản lý quốc tế iRTC với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm 15 năm trong hoạt động tư vấn và đào tạo áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế và dịch vụ tư vấn tái cấu trúc hệ thống quản lý, cải tiến họat động của doanh nghiệp, chúng ta cam kết đem lại cho quý doanh nghiệp hệ thống quản lý tốt nhất, bền vững nhất trong suốt quá trình kiểm soát hoạt động quản lý của doanh nghiệp.

Khi học ISO tại iRTC học viên còn có cơ hội tham giá các dự án, tham gia tài liệu, Case thực tế giúp học viên học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế. Khi hoàn thành chương trình đào tạo thì học viên sẽ được cấp chứng chỉ ISO 9001, chứng chỉ ISO 9001 này sẽ giúp học viên thuận lợi hơn trong buổi đánh giá chứng nhận ISO 9001 tại doanh nghiệp cũng như thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm công việc.

Qua bài viết trên iRTC có thể cho bạn câu trả lời về chủ đề chứng nhận ISO 9001 có hiệu lực trong bao lâu, mong rằng các bạn có thể đón nhận và có thể học hỏi thêm vào câu trả lời, Để được tư vấn thêm về khóa học, bạn đọc có thể để lại thông tin liên lạc ngay cuối bài viết hoặc trực tiếp liên hệ Hotline 0902 419 079.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *