Blog Post

kỹ năng thuyết trình giúp gì

Kỹ năng thuyết trình giúp gì cho bạn?

Kỹ năng thuyết trình vô cùng quan trọng trong xã hội hiện nay đặc biệt là với những người làm trong môi trường công sở, những người thường xuyên gặp khách hàng, hay phải báo cáo với các cấp trên,… Nếu bạn vẫn đang thắc mắc rằng kỹ năng thuyết trình giúp gì cho bạn thì hãy cùng tìm câu trả lời cho mình ở bài viết chia sẻ sau của TQMI.

Kỹ năng thuyết trình là gì?

Thuyết trình là việc trình bày một vấn đề nào đó trước nhiều người với hai mục đích chính là thuyết phục và cung cấp những thông tin nào đó cho người nghe. Không chỉ dừng lại ở việc truyền tải thông tin, những người có kỹ năng thuyết trình thượng thừa còn có khả năng tạo ảnh hưởng, động lực và cảm hứng tới người khác.

Kỹ năng thuyết trình là gì
Kỹ năng thuyết trình là gì

Việc thuyết trình thông thường sẽ kèm theo các hình ảnh, slide, bài viết, videos,… theo những chủ đều và nội dung theo chủ đề của buổi thuyết trình.

Kỹ năng thuyết trình rất quan trọng với đời sống hiện đại không chỉ ở việc thuyết trình mà việc rèn luyện kỹ năng thuyết trình còn giúp phát triển nhiều kỹ năng mềm khác cần thiết. Do đó, có thể thấy rằng hiện nay việc đào tạo kỹ năng thuyết trình rất được chú trọng ở các bậc đại học, cao đẳng và thậm chí là các bậc học phổ thông.

Kỹ năng thuyết trình giúp gì?

Thuyết trình một cách thuận lợi

Kỹ năng thuyết trình giúp huyết trình một cách thuận lợi

Trước nhất, việc có kỹ năng thuyết trình sẽ đảm bảo bạn nắm được các nguyên tắc và quy trình để có thể thuyết trình một cách hiệu quả, đạt thuận lợi cao. Tại trường học, doanh nghiệp thì hoạt động thuyết trình thường xuyên diễn ra.

Thể hiện giá trị bản thân khi tham gia phỏng vấn

Với các tân cử nhân mới tốt nghiệp thì xin việc sẽ là những thử thách nhưng cũng đồng thời đánh những dấu mốc quan trọng. Việc thiếu những kinh nghiệm thực tế là những bất lợi nhưng bạn có thể sử dụng kỹ năng thuyết trình để có thể nâng cao giá trị bản thân, giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy được những năng lực khác bạn đang có.

Việc nhuần nhuyễn kỹ năng thuyết trình trên ghế nhà trường sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để bạn có thể thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng tốt hơn cũng như nâng cao khả năng được nhận.

Tăng tự tin khi giao tiếp trước đám đông

Những người đã làm quen với thuyết trình chắc hẳn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng giao tiếp và thể hiện trước đám đông. Việc tự tin giao tiếp trước đám đông sẽ giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp cũng như đời sống hàng ngày.

Có thể thấy rằng các yếu nhân, nhà chính trị, CEO, nhà điều hành quản lý các doanh nghiệp hay tập đoàn lớn đều là những người rất giỏi trong giao tiếp trước đám đông.

Nâng cao khả năng giao tiếp

Với những người được đào tạo về kỹ năng thuyết trình thì kỹ năng giao tiếp và kỹ năng nắm bắt ý muốn của người khác sẽ tốt hơn những người khác. Trong các mối quan hệ giữa đồng nghiệp, khách hàng, cấp trên thì kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn chiếm lợi thế tại những cuộc đàm phán, thương thảo.

Gia tăng hình ảnh cá nhân

Một trong những lợi ích khá lớn của kỹ năng giao tiếp đó chính là giúp bạn biết được cách xây dựng và phát triển hình ảnh cá nhân trong mắt người khác. Thông qua việc nói lên suy nghĩ và hành động của mình, người nghe sẽ phác thảo hình ảnh của bạn và lưu giữ nó lâu hơn từ đó bạn có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong tâm chí người nghe.

Hi vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ biết được kỹ năng thuyết trình giúp gì cho bạn. Nếu bạn đang phân vân rằng có nên tham gia một khóa học kỹ năng thuyết trình hay không thì hãy đừng ngần ngại mà đăng kí ngay. Trong số các đơn vị cung cấp khóa học kỹ năng thuyết trình hiện nay thì khóa học của iRTC được đánh giá là tốt nhất cũng như thực tiễn nhất.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *